Tấm nhôm aluminium hay còn gọi với tên tiếng anh là aluminium composite đây là một vật liệu chuyên dụng trong ngành quảng cáo, ngoài việc ốp mặt tiền kinh người ta còn sử dụng rất nhiều trong việc thi công bảng hiệu. Alu được chia làm 2 loại theo nhu cầu sử dụng một là loại PET (alu trong nhà) với độ dày 3.0mm và một loại là alu  PVDF (alu ngoài trời) có độ dày tầm từ 3 - 4 - 5 mm và độ dày nhôm là 0.2 -0.5. Mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, tùy theo ứng dụng và nhu cầu mà lựa chọn loại phù hợp cho công trình.

Tấm hợp kim nhôm aluminium do gỗ Sơn Tùng cung cấp

Tấm hợp kim nhôm aluminium do gỗ Sơn Tùng cung cấp

Cấu tạo tấm ốp nhôm aluminium

Dù có rất nhiều hãng với nhiều chủng loại alu khác nhau tuy nhiên về cấu tạo và kích thước đều có một quy chuẩn chung nhất định. Cấu tạo tấm alu thông thường gồm 7 lớp hợp kim nhôm nhựa như hình mô phỏng bên dưới

Cấu tạo tấm hợp kim nhôm aluminium

Cấu tạo tấm hợp kim nhôm aluminium

 - Kích thước tiêu chuẩn: 1.220 mm x 2.440 mm
 - Ngoài ra chiều dài có thể dao động từ 2.440 mm lên tới 6.000 mm tuỳ theo yêu cầu của khách hàng khi đặt hàng.
 - Tấm có độ dày thông thường từ 1 mm đến 6 mm, chiều rộng cố định: 1.220 mm, khách hàng có thể đặt hàng theo kích thước chiều dài, độ dày tấm hoặc độ dày của nhôm.

 

Ưu điểm của tấm hợp kim nhôm aluminium

Ưu điểm của tấm hợp kim nhôm aluminium

Ưu điểm của tấm hợp kim nhôm aluminium

Màu sắc đa dạng: Tấm nhôm alu có ưu điểm khá cao về màu sắc, có hơn 30 màu từ các màu cơ bản đến các màu giả gạch , vân gỗ, vân đá và cả màu sắc của kim loại.

Thi công dễ dàng: Tấm alu rất thuận tiện cho việc gia công, thi công nhờ đặc tính vượt trội mà tấm có thể uốn cong để thi công các mái vòm, cột tròn, góc lượn…

Đặc tính: Về kỹ thuật tấm ốp nhôm đáp ứng được các tiêu chuẩn về chống ẩm, cách nhiệt, cách âm khả năng chống cháy và chịu tác động thời tiết môi trường với độ bền cao

Chi phí: Tiết kiệm được nhiều chi phí nhờ khi sử dụng làm ốp tường thì không phải trát vữa và sơn bả so với các vật liệu tương ứng.

 

Ứng dụng tấm hợp kim nhôm aluminium trong thực tế

Trên thị trường hiện nay việc ứng dụng alu trong xây dựng và quảng cáo là khá phổ biến, lý do nhiều nhà thầu lựa chọn vật liệu này là nhờ tấm nhôm alu mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, thuận tiện trong thi công và nó là xu hướng trong các công trình triến trúc hiện đại như các cao ốc, tòa nhà các showroom, văn phòng.

Trang trí nội thất và ngoại thất trong các công trình xây dựng

Ốp mặt tiền kinh doanh, tòa nhà cao tầng

Làm bảng hiệu, biển quảng cáo, hộp đèn alu

Làm vách ngăn, trang trí showroom

Ốp cổng chào, mái vòm, thang máy...